Sự mầu nhiệm của Chú Đại Bi


Có những sự việc, hiện tượng khoa học có thể giải thích một cách rõ ràng. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn nhiều sự việc, hiện tượng bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích thỏa đáng.

Một trong những sự việc, hiện tượng như vậy không thể không kể đến việc trì tụng chú Đại Bi đã đem đến những kết quả mầu nhiệm đầy tốt đẹp. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai mẫu chuyện đã xảy ra trong thực tế có liên quan đến việc trì tụng chú Đại Bi.

Mẫu chuyện thứ nhất là về một người mẹ nọ. Cuộc sống đang êm thắm, người mẹ đang vui hưởng tuổi già cùng con cháu hiếu thảo trong một mái nhà ấm cúng, và thuận hòa. Thế nhưng, thật chẳng lành thay, người mẹ đã được các y bác sĩ chuẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, chỉ còn sống trong vòng sáu tháng. Khi hay tin như thế, người mẹ đã vô cùng bàng hoàng đến suy sụp cả tinh thần lẫn thể xác, bà không còn thiết tha ăn uống, ngủ nghỉ gì nữa, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ thần chết sẽ đến. Mặc dù đã tận tình chữa trị bằng hóa trị, xạ trị, thế nhưng, sau cùng, các y bác sĩ đành phải trả bà về với gia đình.

 

Lúc này đây, trong khi cả nhà đang tuyệt vọng, thì lành thay, một người bạn thân thiết đã tìm đến và mách với cả nhà hãy cùng nhau trì tụng chú Đại Bi sẽ hóa giải được bệnh tình. Nghe theo lời người bạn, người mẹ và các con cháu trong nhà mỗi ngày đều dành ra hai thời khóa để trì tụng chú Đại Bi một cách nhiệt thành, tha thiết, với niềm tin mãnh liệt việc trì tụng sẽ giúp bệnh tình người mẹ thuyên giảm. Và quả thật như thế, sau một thời gian, khi đi tái khám, các y bác sĩ đã vui mừng thông báo với người mẹ rằng khối ung thư đang dần teo nhỏ. Cả nhà khi ấy vô cùng mừng rỡ, và cứ thế họ lại càng thành tâm trì tụng chú Đại Bi.

Mẫu chuyện thứ hai là về một người mẹ trẻ nọ. Người mẹ trẻ đang mang thai một cháu bé đầu lòng. Cả gia đình hai bên nội ngoại đều rất vui mừng, rất kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng cho cháu bé. Do vậy, người mẹ trẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cả về tinh thần lẫn vật chất. Mọi việc cứ thế diễn ra trong yên bình, nhưng rồi, việc gì đến cũng đã xảy đến, sau khi siêu âm, làm các xét nghiệm, các y bác sĩ đã thông báo cho người mẹ trẻ một hung tin đó là rất có thể đứa bé sẽ mắc phải căn bệnh Down. Các y bác sĩ đã hỏi người mẹ trẻ rằng cô có muốn phá bỏ thai nhi hay không, vì làm bây giờ vẫn còn kịp.

Người mẹ trẻ khi ấy, không một chút ngập ngừng, lưỡng lự, đã thẳng thắng nói không với câu hỏi đó. Người mẹ trẻ quyết tâm sinh ra cháu bé dù cho cháu bé có bệnh tật ra sao. Người mẹ trẻ đã đem tâm sự, nỗi niềm của mình chia sẻ lên trang mạng xã hội, và lành thay, cô đã nhận được lời khuyên của một người bạn vốn dĩ là một cư sĩ Phật giáo, người bạn ấy khuyên cô hãy thử trì tụng chú Đại Bi xem sao. Nghe theo lời chỉ dẫn của người bạn, người mẹ trẻ, cùng với chồng mình đã nhiệt thành, chuyên tâm trì chú Đại Bi cho đến tận ngày cháu bé chào đời. Và thật lành thay, sau khi làm các xét nghiệm, các y bác sĩ đã kết luận cháu bé không mắc phải chứng bệnh Down như tiên liệu lúc ban đầu.

Việc trì tụng chú Đại Bi trên thực tế đã đem đến những kết quả nhiệm mầu như thế. Sự mầu nhiệm này, cho đến nay, khoa học vẫn chẳng thể lý giải một cách rõ ràng. Chắc có lẽ, chính sự thành tâm, chính những ý nghĩ thiện lành đã tạo nên một trường năng lượng tích cực tác động đến những cảnh tình xung quanh, tâm chuyển thì cảnh cũng sẽ chuyển theo.