Tư duy đúng hướng cuộc sống sang trang


Tôi của ngày xưa rất khát khao giàu có. Tôi của ngày xưa luôn cố gắng đi làm mỗi ngày dù rất mệt mỏi, dù rất chán công việc.
 
Chỉ là thay đổi tư duy thôi mà tôi của ngày nay cảm nhận cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn rất nhiều! Tôi của ngày nay không chọn mục đích cuộc đời là sống để làm giàu nữa. Tôi của ngày nay ý thức rằng sống và làm việc là để đóng góp cho cuộc đời. Từ ngày sống với mục đích đóng góp cho cuộc đời, sống có ích cho đời, tôi thấy mình siêng năng hẳn lên. Và quan trọng là tôi làm việc với tinh thần hạnh phúc hơn. Cũng là công việc ấy, hồi trước tôi chán ngán, còn bây giờ mỗi ngày đi làm là mỗi ngày phấn chấn vui tươi.
 
 
Tôi xem tiền bạc là phần thưởng của cuộc đời. Tôi không buồn vì lương ít nữa. Điều tôi mong muốn và khát khao bây giờ là đóng góp được thật nhiều, thật nhiều cho cuộc đời, sống thật là có ích. Tôi hiểu rằng tiền bạc dù nhiều cỡ nào thì khi chết đi cũng không mang theo được. Khi sống với ý thức đóng góp cho cuộc đời, năng lực của tôi sẽ không ngừng được nâng cao, và những điều tôi làm chắc chắn sẽ tạo nên một tài sản vô hình là công đức.
 
Tiền bạc là vô thường. Những niềm vui tiền bạc đem đến cũng là vô thường. (Tại sao ta phải hy sinh cuộc đời hết kiếp này đến kiếp khác để mưu cầu điều vô thường ấy?). Khi sống với ý thức có ích cho cuộc đời, đạo đức sẽ ngày càng được bồi tụ. Đạo đức và công đức sẽ là đôi cánh đưa ta đến với những tầng bậc tâm linh vi diệu, giúp ta thành tựu được hạnh phúc vững bền!
 
Chúc các bạn sẽ tìm được ánh sáng cho cuộc đời mình!