Nữ giới Phật giáo Mỹ lần đầu tiên họp mặt
Đông đảo nữ giới Phật giáo là thành viên của Liên đoàn Phật giáo Bắc Mỹ vừa tổ chức phiên gặp mặt lần đầu tiên tại Seattle, thủ đô Washington (Mỹ) để cùng xem xét các vấn đề nổi bật diễn ra trong suốt thời gian qua. Phần lớn các đại biểu là giáo viên và những lãnh đạo đến từ các truyền thống Phật giáo khác nhau.
Nữ giới Phật giáo Bắc Mỹ chụp ảnh lưu niệm trong lần đầu gặp nhau
Nhiều cuộc trao đổi chân thành và cởi mở diễn ra nhằm tiếp tục làm sáng tỏ các giá trị trong giáo pháp của Đức Phật cũng như việc truyền bá Chánh pháp tại phương Tây. Trong đó, vấn đề được quan tâm của các cử tọa là tinh thần Phật giáo vượt phạm trù giới tính.
Dịp này, các đại biểu cũng bàn về việc tổ chức nhóm sinh hoạt Phật giáo mang tính điển hình để có thể học hỏi, chia sẻ và nhân rộng nhằm làm lợi lạc cho nữ giới. Đối thoại còn cam kết về việc sẽ tiếp tục tổ chức gặp mặt và trao đổi với những nữ Phật tử còn lại để tạo sự lớn mạnh về mặt tổ chức.
Gia Trúc
(theo Lion’s Roar)
- Lễ Cung Tống Kim Quan Nhập Bảo Tháp Giác Linh Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Tắc An Chùa Thiền Tôn 2
- Làm gì để có cuộc sống gia đình hạnh phúc
- Nghệ thuật làm dịu cơn giông bão
- Tu tập Chỉ & Quán
- Cuối năm dọn dẹp bàn thờ vào ngày nào, có cần nhờ thầy bốc bát hương?
- QUẢ SUNG, DƯỢC LIỆU “TRỜI BAN” VỚI NHIỀU CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH TUYỆT VỜI