Câu chuyện nhân quả số 1: ÁC GIẢ ÁC BÁO


ac-gia-ac-bao

Đây là câu Chuyện nhân quả của Tín chủ Phật tử Vũ Thị Thanh Ngân ở tại số nhà 79 phố Giáp Nhất tổ 40B phường Thượng Đình quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, đã về chùa Ba Vàng thỉnh Oan Gia Trái Chủ. Sau đây là nội dung câu chuyện.

 Ngày 26 tháng giêng  năm 2015 (âm lịch) Ngân đi cúng tuần thất  đầu của người bác tại Hà Nội. Khi sư Thầy đang làm lễ thì Ngân thấy trong người có hiện tượng không được bình thường. Ngân bắt đầu thấy lạnh toàn thân và trong đầu quay cuồng choáng váng, sau đó cô ngồi bệt xuống sàn nhà khóc và bị câm không nói được gì. Cứ như vậy kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ  sau thì Ngân nói được nhưng chân tay lại bủn rủn và không đứng dậy được. Thần trí của Ngân thì  lúc tỉnh lúc mê không làm chủ được bản thân,  có lúc  nói năng nhảm nhí, lung tung có lúc thì lại nói bình thường.

 

Khoảng 3 tiếng đồng hồ sau thì Ngân hết hẳn các hiện tượng trên và trong người chỉ cảm thấy mệt mỏi. Mọi người trong gia đình bảo là bị Vong nhập khiến cô vô cùng hoang mang lo sợ .

Sau đó Ngân được chú  Đỗ Văn Vũ là đạo tràng trưởng đạo tràng Minh Hạnh của chùa Ba Vàng tại tỉnh Bắc Ninh là bạn thân của người bác ruột, giới thiệu  về chùa Ba Vàng để thỉnh Oan Gia Trái Chủ.

Ngày 29/1/2015 (âm lịch) Ngân được  bố mẹ đưa lên chùa Ba Vàng và được các Thầy cho biết cô đang bị bệnh về phần Âm do các oan gia trái chủ báo oán trên thân và thần trí.

Hôm sau Ngân được các Thầy thỉnh Oan Gia Trái Chủ và câu chuyện nhân quả của cô được Vong linh (oan gia trái chủ) kể lại như sau :

Cách đây 51 kiếp về trước, Ngân là người chồng còn Vong linh là người vợ. Một hôm người chồng đi làm đồng còn người vợ thì ở nhà cơm nước. Đến giữa trưa hè oi bức thì có một người đàn ông đi đường ghé vào nhà xin nước uống. Trong lúc người vợ tiễn ông khách từ trong nhà ra ngoài ngõ, thì đúng lúc đó người chồng đi làm đồng về tình cờ nhìn thấy vợ mình cùng một người đàn ông lạ mặt từ trong nhà mình đi ra, áo quần xộc xệch.(vì người vợ đang nấu cơm nên áo quần xộc xệch). Người chồng lúc dó hiểu lầm sinh nghi, nghĩ là 2 người này gian díu với nhau nên điên tiết,  máu ghen trong người bốc lên không kìm hãm được. Sẵn trên tay cầm đòn gánh, người chồng chạy thẳng vào nhà đánh một phát lên đầu người vợ chết tươi rồi treo cổ vợ lên cây ổi sau nhà châm lửa đốt. Đúng lúc đó thì đứa con trai 5 tuổi và con gái 7 tuổi đi chơi ở nhà hàng xóm về, vừa vào nhà  chưa kịp chào bố thì đã bị người chồng trong cơn uất hận cầm dao đâm chết cả hai đứa con rồi kéo xác ra sau nhà phóng lửa thiêu cùng với vợ. Vì tội ác của người chồng tày trời như thế cho nên Vong linh người vợ thề rằng đời đời kiếp kiếp đi theo người chồng để báo oán, nhất quyết không tha… các Thầy trong pháp hội khai thị cho Vong linh này rất vất vả vì họ quá oán hận sự tàn ác của người chồng (tức Ngân trong kiếp này).

Sau khi được chư Tăng trong pháp hội chỉ dạy Ngân đã phát nguyện về chùa   Ba Vàng tu Bát Quan Trai vào ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng, làm công đức tác phước cúng dường cho Vong linh  và học pháp qua mạng trên  trang web của chùa Ba Vàng. Còn thời gian ở nhà Ngân tụng kinh và sám hối nghiệp chướng sâu dày của mình. Đến bây giờ bệnh của Ngân đã chuyển biến rõ rệt và sống với gia đình được bình thường trở lại.

Từ một người bình thường có sức khỏe, tinh thần tỉnh táo làm chủ được bản thân nhưng sau khi bị bệnh thì Ngân trở thành một người hoàn toàn khác chỉ trong có mấy ngày. Sức khỏe thì giảm sút, tinh thần lúc tỉnh lúc mê không biết gì, không làm chủ được bản thân, nhiều lúc đang ngồi tự nhiên nằm lăn ra, múa may quay cuồng…. mắt trợn ngược….

Phật tử Ngân kể là lúc Vong linh gá trên thân thì họ tác động lên thần trí của cô rất mạnh mẽ, họ có thể điều kiển suy nghĩ của cô khiến cho cô có nhưng suy nghĩ rất tiêu cực như là lúc nào trong đầu cũng có ý tưởng nhảy lầu từ trên tầng 4 xuống để tự tử. Vong linh còn tác động làm cho Ngân có suy nghĩ không muốn về  chùa tu tập. Khi cô phát nguyện ăn chay thì Vong linh họ lại tác động làm cho cô thèm thịt …

Vong linh họ nhập ngay trên thân Ngân và lên miệng của cô nói là phải hành cho cô  đến chết thì họ mới thôi , tất cả đều từ miệng Ngân nói ra. Từ một người đi đâu cũng phải có người bên cạnh để trông chừng thì bây giờ Ngân có đủ sức khỏe để làm mọi việc và có thể tự do đi lại một mình….

Trong hơn một năm tu tập và làm công quả tại chùa Ba Vàng, được sự giúp đỡ của các Thầy và các phật tử làm công quả trên chùa đã giúp Ngân chuyển hóa rất nhiều. Từ một người sống ích kỷ thì bây giờ Ngân thấy mình sống có tinh thần tập thể, biết lắng nghe, yêu đời hơn và sống có trách nhiệm với mọi người xung quanh…

 Lời bình :

     Qua câu chuyện Nhân quả của Phật tử Vũ Thị Thanh Ngân chúng ta thấy khi chúng ta  làm ác, làm khổ người khác thì chúng ta sẽ gặp quả báo ác. Chư Tăng khuyên tất cả mọi người hãy sống thật tốt với nhau, yêu thương nhau và không làm ác với nhau vì nhân quả rất công bằng. Tuy là đã vợ chồng nhưng vẫn có oán kết với nhau và theo nhau báo oán trong nhiều kiếp rất đau khổ.