Hà Nội: Chùa Yên Phú tổ chức khóa tu "Sáng Đạo trong Đời"


(VHPG) -  Sáng ngày 08/05/Ất Mùi (23/06/2015), tại chùa Yên Phú – Hà Nội, lễ khai mạc khóa tu "Sáng Đạo trong Đời" - 2015 đã chính thức diễn ra với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Ủy viên TT Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó thường trực Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN - Trụ trì chùa Yên Phú - Trưởng Ban tổ chức Khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni vàcùng đông đảo các đoàn sinh Phật tử đã đến tham dự.

Sau nghi lễ dâng hương niệm Phật, Đại đức Thích Minh Thuần đã tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự. Trong không khí trang nghiêm trọng thể, Đại đức Thích Minh Thuần thông qua báo cáo công tác tổ chức khóa tu mùa hè năm 2015.
 
ĐĐ.Thích Minh Chính- Chùa Yên Phú phát biểu khai mạc tại khóa tu đã nhấn mạnh. Đây là năm thứ 03 chùa Yên Phú tổ chức khóa tu  mùa hè dành riêng cho giới trẻ với chủ đề “Sáng đạo trong đời” trong 05 ngày từ 23-27/06/2015, Đây là một hình thức sinh hoạt, tu học, vui chơi mới mẻ, an lành có tác dụng bổ ích trực tiép và có giá trị chuyển hóa rất nhiều tới các bạn thanh thiếu niên.
 

 
Đến với khóa tu các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo. Các bạn được gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi đối diện nghịch cảnh và khổ đau, do áp lực cuộc sống mang lại mà chúng ta phải đối diện từng giây từng phút trong đời sống bình nhật hằng ngày.
 
Các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chính niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát. Nơi đây các bạn trẻ sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chính niệm tỉnh thức trong từng uy nghi nhỏ giúp các bạn tìm lại cho tâm hồn một trạng thái yên bình.
 


Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa Yên Phú tu học. Khóa tu với tựa đề “Sáng đạo trong đời” với ý nghĩa thắp sáng tinh thần tư tưởng và tâm thức của mỗi chúng ta. Quý thày hy vọng trong khóa tu mùa hè năm nay sẽ là môi trường lành mạnh, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây  cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình trước khi bước vào một năm học mới, là cơ hội để cho các em tại mọi miền đất nước cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống. Buổi lễ khai mạc khóa tu "Sáng Đạo trong Đời" đã được diễn ra trong không khí tràn đầy đạo vị.
 
Xin kính gửi tới quý độc giả những hình ảnh đã ghi nhận được:


ĐĐ.Thích Minh Thuần hướng dẫn các em nhỏ chơi các trò chơi

Cung nghinh chư tôn đức quang lâmChư tôn đức làm lễ niêm hương 

ĐĐ.Thích Minh Chính- Chùa Yên Phú phát biểu khai mạc tại khóa tuĐại diện khóa sinh phát biểu lời phát nguyện
Chụp hình lưu niệm