Kiên Giang: Hòa thượng Chủ tịch HĐTS giáo giới tại khóa kiết đông

Chiều 03/12/2017, tại chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá), đáp lời cung thỉnh của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Kiên Giang, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm Giáo giới, sách tấn chư hành giả đang an cư tại Tuần lễ Kiết đông “Thất nhựt giáo giới”.


giao-gioi-khoa-kiet-dong

giao-gioi-khoa-kiet-dong
Chư hành giả tác bạch cung thỉnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS 

Với chủ đề “Sự tương quan giữa năm Uẩn và năm phần Pháp thân”, chư hành giả là Tăng Ni trụ trì đã được nghe những lời giáo huấn quý báu của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS “Bằng tinh thần tích cực và truyền thống, sự hiện hữu của con người 5 Uẩn và cuộc đời là một môi trường, là phương tiện hữu hiệu để đạt được chân lý.

giao-gioi-khoa-kiet-dong
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Chân lý ấy không từ trên trời rơi xuống, hay dưới đát chui lên, hoặc ai ban cho, mà chính con người tự nhận thức được tính chất và sự tương quan hữu cơ của các pháp thế gian và xuất thế gian mà có. Từ đó rút ra một bài học kinh nghiệm tự thân, tự tu, tự độ giải thoát qua giáo pháp mà Đức Phật đã tuỳ thời, tuỳ xứ và tuỳ đối tượng mà khai thị rõ ràng, không có gì là bí mật, sự thật đó là con người làm nên tất cả sự nghiệp giải thoát, chứng nhập Pháp thân và Pháp thân ấy không ở đâu xa, ở ngay nơi con người và tại thế gian nầy”…

giao-gioi-khoa-kiet-dong
Chư hành giả đón nhận nguồn năng lượng quý báu từ những lời Giáo giới

Hòa thượng Chủ tịch cũng tán thán công đức chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự tỉnh và chư hành giả an cư đã thực hành theo lời Phật dạy, cùng nhau tu học trao dồi Giới – Định – Tuệ, làm tăng thêm mối đoàn kết, hòa hợp trong tăng đoàn.

giao-gioi-khoa-kiet-dong
Quang cảnh buổi Giáo giới

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã kính mừng HT.Thích Thiện Nhơn được Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII  tiếp tục tín nhiệm suy cử cương vị Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.
 
giao-gioi-khoa-kiet-dong
Bức khánh

giao-gioi-khoa-kiet-dong
và hoa được Đại diện Tăng Ni, Phật tử GHPGVN tỉnh Kiên Giang
kính dâng lên Hòa thượng Chủ tịch HĐTS