Cách Điều Trị Tiểu Đường Theo Phương Pháp Dân Gian


Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là một căn bệnh mãn tính là tình trạng rối loại chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Tiểu đường phát triển khi cơ thể không sử dụng được glucose một cách thích hơp hay nói cách khác đó chính là tình trạng cơ thể kháng insulin. Nếu không trị bệnh tiểu đường một cách triết để nhất sẽ dẫn đến những tác hại nguy hiểm hậu quả của những biến chứng tiểu đường gây ra ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Trong dân gian có khá nhiều cách điều trị tiểu đường rất hiệu quả từ các loại thảo dược trong đó đứng đầu là quả mướp đắng.

  1. Cách điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất là quả mướp đắng

Mướp đắng được xem là loại thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tốt nhất trong các loại thực phẩm. Trong mướp đắng rất giàu vitamin cần thiết và các loại muối khoáng như vitamin B1,B2, vitamin C và ắt rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng chống lại nhiễm trùng cho cơ thể, tăng sức đề kháng.

Từ mướp đắng có thể chế biến ra nhiều món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa là vị thuốc nam chữa tiểu đường hữu hiệu. Một số món ăn với mướp đắng: Mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt nạc…

  1. Cách điều trị bệnh tiểu đường từ cây lô hội

Lô hội không chỉ có tác dụng làm đẹp da, trị mụn mà trong đông y còn áp dụng dùng lô hội là cách chữa bệnh tiểu đường rất tốt. Trong Y học cổ truyền, lô hội có tính mát, có thể duy trì chỉ số đường huyết ổn định. Nhựa của cây nha đam trộn với lá nguyệt quế, nghệ khô. Dùng hỗn hợp này trước khi ăn cơm khoảng 1 tiếng sẽ có tác dụng tốt.

  1. Cách điều trị bệnh tiểu đường với cây húng quế

Theo nghiên cứu khoa học, các chất trong cây húng quế có tác dụng ổn định đường huyết. Dùng một nắm húng quế, rửa sạch, vò nát và luộc. Sau một đêm, lọc nước luộc để uống. Để có tác dụng tốt, bạn nên kết hợp nhai vài lá húng quế mỗi ngày.

  1. Cách điều trị bệnh tiểu đường từ quế

Là một loại hương liệu có nhiều ở các nước nhiệt đới như nước ta, quế có tác dụng trong việc kiểm soát chỉ số đường huyết. Bạn nên uống một cốc bột quế pha loãng trước khi đi ngủ giúp điều trị tiểu đường.

  1. Cách điều trị bệnh tiểu đường từ hạt Salba

Tuy không phải là một loại cây thuốc nam, nhưng Salba vẫn được xem là một phương pháp hỗ trợ tiểu đường cực kì hữu hiệu từ thiên nhiên.

Salba là một loại ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng hoàn hảo trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Salba chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cơ thể phát triển bình thường, nhưng vẫn điều hòa đường huyết.

Chất dinh dưỡng có trong Salba giúp phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường:

1) Salba có chứa omega-3 gấp 6 lần omega 3 có trong cá hồi

2) Salba có lượng chất xơ gấp 49 lần so với rau cần tây, trong đó chất xơ tan chiếm đến 33%.

3) Salba có lượng canxi gấp 6,6 lần so với sữa:

4) Salba có lượng Magie gấp 15 lần bông cải xanh, tỷ lệ Canxi: Magie là tỷ lệ 2:1, tỷ lệ hấp thu tốt nhất giúp xương chắc khỏe.

5) Salba có chất chống oxi hóa gấp 9 lần so với cam và gấp 3 lần so với trái việt quất:

6) Salba có lượng protein gấp 2,6 lần đậu phụ

Nhìn chung cách chữa bệnh tiểu đường từ cây thuốc nam về cơ bản không giống như cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc tây nó có tác dụng tức thì mà cần được điều trị trong thời gian dài. Chính vì vậy khi người bệnh dùng thuốc nam chữa bệnh tiểu đường thì cần phải kiên trị thì mới hiệu quả tuyệt vời của nó.