Chè dưỡng nhan – bí quyết tự nhiên cho làn da đẹp.


Nếu bạn đã từng đi Hồng Kông , Thượng Hải, Hàng Châu , Vân Nam bạn đã trầm trồ vì làn da trắng hồng, mịn màng của phụ nữ những vùng đó thì bạn cần biết rằng, ngoài khí hậu thì phụ nữ Trung Quốc nói riêng và phụ nữ Châu Á nói chung thường có những món ăn bổ dưỡng để chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ.  Một trong những món ăn đó phải kể tới các loại chè dưỡng nhan.

 

   1. Chè táo đỏ nấu trần bì

Tuyết nhĩ (ngân nhĩ) 25g; táo đỏ 15g; trần bì (vỏ quít) 6g; trứng gà 1 quả; đường phèn lượng vừa. Táo đỏ bỏ hột, cùng tuyết nhĩ nấu trong 30 phút, sau đó cho vỏ quýt vào nấu thêm 10 phút nữa, rồi thêm đường phèn, đập trứng gà trộn vào thì dùng. Món ăn công hiệu dưỡng nhan sắc, làm đẹp da, tẩy nếp nhăn, làm mờ bớt tàn nhang, thường dùng sẽ làm cho làn da trắng nõn, mịn màng, giàu tính đàn hồi.

   2. Chè yến sào - chà là

 

Yến sào 25g; chà là 15g; đường đen với lượng vừa. Yến sào dùng nước ngâm cho nở để loại bỏ tạp chất, sau đó cùng chà là (đã bỏ hột) cho vào nồi, thêm nước lượng vừa nấu cho đến khi chà là chín nhừ, rồi thêm vào đường đen. Món chè này có công hiệu dưỡng nhan, hòa vị (dưỡng nhan sắc, điều hòa chức năng tiêu hóa); tẩy nếp nhăn, làm cho làn da thêm hồng hào.

    3. Chè nhựa hoa đào, táo đỏ

Nhựa hoa đào 15g, táo đỏ 3g, kỷ tử 3g, long nhãn 3g, đường phèn vừa đủ. Nhựa hoa đào ngâm đủ 24 giờ cho nở hết rồi đãi sạch tạp chất. Đun sôi nước đường phèn cùng nhựa hoa đào, táo đỏ , kỷ tử, long nhãn trong 40 phút. Món chè này có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon, chè được người miền Nam Trung Hoa coi như “ tổ yến bình dân “ vì chứa nhiều dưỡng chất, collagen thực vật, giúp da trở nên mịn màng , giảm vết nhăn trên cơ thêể. các thành phần nấu chè còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho tiêu hoá.

   4. Chè đu đủ - sữa tươi

Đu đủ vừa chín và sữa bò tươi (mỗi thứ với lượng vừa dùng). Đu đủ cắt nhỏ, thêm nước lượng vừa, nấu cho đến khi nhừ, rồi thêm sữa bò tươi nấu cho sôi thì dùng được. Món chè công hiệu làm đẹp da, đen tóc, dùng thường xuyên giúp cho làn da sáng đẹp, mềm mại mịn màng, giảm bớt nếp nhăn, sắc mặt hồng hào.

   5. Chè táo - lê

Táo 2 quả; lê 2 quả; bo bo 120g; vỏ quýt 9g; đường cát với lượng vừa. Táo, lê bỏ hột nhưng giữ lại vỏ. Bo bo và vỏ quýt cùng cho vào nồi, thêm nước lượng vừa, nấu trong 30 phút, rồi thêm táo, lê cùng nấu trong 50 phút, thêm đường cát thì dùng. Món ăn công hiệu làm đẹp, dưỡng da, chống lão hóa.