Món chay dễ làm để cúng rằm tháng Bảy


Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm tháng 7 – lễ Vu lan để báo hiếu cha mẹ. Vào ngày này các gia đình thường làm các món chay để thắp hương.

Xôi gấc đậu xanh: Món ăn vừa dễ làm lại bổ dưỡng. Nhiều gia đình còn nấu xôi gấc đậu xanh vào các ngày tuần tiết hoặc là món ăn sáng.

mon chay cung ram thang  bay
Món chay cúng rằm tháng bảy
xoi chay
Xôi chay

Đối với người ăn mặn, xôi được xem là món ăn thông dụng, được dùng trong các bữa ăn sáng, trưa, hay chập tối… Tuy nhiên, ngày nay, người ăn chay có thể đổi món chay cho mình để tìm những món ăn đa dạng hơn và xôi dừa ngào cũng sẽ góp phần làm cho thực đơn ăn chay thêm phong phú cho mỗi người. Món có hương thơm đặc trưng với những hạt nếp mềm, dẻo hòa quyện cùng hương thơm từ các nguyên liệu của dừa ngào… sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật ngon miệng.

Rau, củ, quả: Món này đặc biệt dù là người ăn mặn nay chay đều ưa thích bởi món đã tập hợp được nhiều loại rau, củ tươi xanh, màu sắc món rất bắt mắt, lại cung cấp rất nhiều vitamin và chất xơ.

mon chay rau cu qua de lam
Món chay rau củ quả dễ làm

Nấm bào ngư chiên giòn: Nấm chiếm khá nhiều trong danh sách thực đơn chay, bởi món ăn từ nấm vừa giòn thơm ngon ngọt, vừa có sự thanh tịnh nhẹ nhàng.

mon chay nam bao ngu chien gion ngay vu lan
Món chay nấm bào ngư chiên giòn ngày Vu lan

 

mon goi chay rong bien
Món gỏi chay rong biển

 

mon chay dau phu chien xa
Món chay Đậu phụ chiên xả

Đậu hủ kho tương: Các món kho rất phổ biến trong những bữa cơm chay bởi có vị mằn mặn, thơm từ các nguyên liệu như đậu hủ, tương hạt… Bạn có thể dùng cùng với cơm trắng ăn rất ngon miệng.

mon chay dau hu kho tuong
Món chay Đậu hủ kho tương

 

goi cuon chay
Gỏi cuốn chay

Nguồn: Tổng hợp internet