Phật tử Thái tiếp sức cho Đại học Nalanda


Một số Phật tử đến từ Thái Lan đã hỷ cúng số tiền 27.000USD giúp khoa Phật học và Triết học so sánh thuộc Đại học Nalanda (Ấn Độ) nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học đầu tiên.

Với khoản hỷ cúng này, quỹ giúp đỡ của Thái Lan dành cho Đại học Nalanda đã đạt được 32.000USD; trước đó, 5.000USD đã được chuyển đến nhà trường thông qua một doanh nghiệp tư nhân. Không những thế, Chính phủ Thái Lan cũng từng hỷ cúng cho trường 100.000USD vào năm 2012.


Dấu tích còn lại của Trường ĐH Nalanda

Lần hỷ cúng này có sự tham dự của Đại sứ Thái Lan tại Ấn Độ, ông Chalit Manityakul cùng Hiệu trưởng nhà trường, ông George Yeo.

“Là một đất nước Phật giáo, Thái Lan luôn nhiệt thành hỗ trợ công tác giảng dạy của khoa Phật học để thông qua đó tăng cường hợp tác và phát triển học thuật giữa 2 đất nước, thu hút nhiều sinh viên Thái Lan đến học”, Đại sứ Chalit tin tưởng.

Dịp này, Hiệu trưởng Yeo chân thành tri ân sự đóng góp to lớn của đất nước Thái Lan đối với sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường, đặc biệt trong lĩnh vực Phật học.

Thái Lan là một trong 17 quốc gia trên thế giới ký văn bản công nhận Nalanda là đại học quốc tế. Thái tử Maha Chakri Sirindhorn của Thái Lan là một thành viên của Hội đồng tư vấn quốc tế của trường.

Tâm Nhiên
(theo The Times of India)