Súp rau củ tốt cho sức khỏe


Súp là món ăn lành mạnh, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Quan trọng hơn là súp đơn giản, dễ nấu nên có thể tự chế biến ở nhà, vừa ngon miệng vừa không độc hại.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp rau củ có thể được bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần đến 5 ngày, hương vị của các thành phần trong súp theo đó sẽ hòa quyện vào nhau theo thời gian bảo quản.


Súp là món ăn lành mạnh, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Súp có thể dùng làm món ăn vặt hoặc một phần của bữa ăn chính. Ngoài ra, có thể kết hợp với rau trộn để bổ sung thêm các loại rau củ và các loại đậu tốt cho sức khỏe. Súp giúp mang lại cảm giác no nhanh, với các thành phần là rau củ tự nhiên nên tốt cho sức khỏe của mọi người, mọi lứa tuổi.

Ăn súp giúp giảm cân

Súp được xem là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả do súp làm giảm sự thèm ăn, ăn nhiều vì nhanh chóng làm đầy bao tử của bạn - theo các nghiên cứu khoa học gần đây. Hãy bắt đầu bữa tối của bạn với một chén súp. Đây là cách giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Chỉ số khối cơ thể BMI với các tình trạng cân nặng như bình thường, thừa cân, béo phì là sự biểu thị nguy cơ sức khỏe có liên quan đến lượng mỡ tích trữ trong cơ thể. Vòng eo thì được xem là biểu hiện của tuổi thọ và sự tăng cân có thể dẫn đến sự ngắn lại của chiều dài telomere trong nhiễm sắc thể.

Súp không tạo cảm giác đói nhanh vì có nhiều nước trong đó, các dưỡng chất được duy trì và hấp thụ từ từ. Các dưỡng chất như vitamin nhóm B, niacin, folate,… là loại tan trong nước. Thông thường với các món nấu với nước như luộc thì các dưỡng chất tan trong nước sẽ bị mất đi nhưng với súp thì nước và các dưỡng chất này được giữ lại và được hấp thụ.

Súp là món ăn dễ tiêu hóa. Súp nóng, có nước, rau củ và các loại đậu được làm mềm giúp cho việc tiêu hóa và hấp thụ các dưỡng chất được dễ dàng hơn.

Huệ Trần (theo Huffington Post)