Đà Nẵng: Hàng vạn phật tử thính Pháp tại chùa Quang Minh

 
Được tin Thượng tọa giảng sư về miền Trung, hàng vạn đồng bào, phật tử đã vân tập về chùa Quang Minh từ lúc 16g chiều cùng ngày, nhà chùa đã bố trí ba màn hình lớn, tường thuật trực tiếp trong khuôn viên sân chùa rộng hơn 10 ngàn m2 mới đáp ứng được nhu cầu thính Pháp của các cử tọa Tp.Đà Nẵng.
 
Sau nghi thức cung nghinh giảng sư, toàn thể đại chúng đã niệm Phật cầu gia hộ, ĐĐ.Thích Thanh Hương đã có lời tác bạch và giới thiệu với đại chúng về Thượng tọa giảng sư quang lâm thuyết giảng buổi tối hôm nay.
 
TT.Thích Chân Quang đã thuyết giảng xung quanh đề tài “Tình thương của Phật” với kinh nghiệm thuyết giảng đa dạng, phong phú, Thượng tọa giảng sư đã dẫn dắt người nghe vào nhiều câu chuyện về tình thương yêu, về cuộc sống thế tục, tình thương yêu của các giáo chủ tôn giáo khác và tình thương yêu của đức Phật trong triết lý nhân, quả và tính không trong đạo Phật.

Qua hơn 2 giờ Thượng tọa giảng sư đã cuốn hút người nghe với những câu chuyện Pháp vô cùng thú vị giúp cho những phật tử khát ngưỡng Phật pháp hiểu biết sâu sắc hơn về tình thương yêu chúng sinh của đức Phật.
 
Lồng trong thời Pháp Thượng tọa giảng sư cùng chư Đại đức tháp tùng đã có những bài hát góp vui làm không khí đêm hội thêm phần rộn rã.

Trong những ngày hè nóng bức của miền Trung, sự hiện diện của Thượng tọa Thích Chân Quang cùng một thời Pháp thoại, được các phật tử nơi đây ví như một cơn mưa Pháp tưới tẩm làm dịu mát tâm hồn những người con Phật trên đất Đà Thành vào một đêm trăng tròn tháng Năm.

Thanh Nam